Việt Nam vẫn ngại người Thái tại AFF cup 2018.

Ngày đăng 19-10-2018
Việt Nam vẫn ngại người Thái tại AFF cup 2018.
Rate this post

Theo như chia sẻ mới đây với truyền thông xứ hàn, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam ông Park Hang-seo cho biết ông và các học trò sẽ quyết tâm dành được ngồi đầu bảng để tránh đụng độ với đội tuyển đơn kim vô địch Thái Lan từ sớm.

tuyen viet nam

Hiện tại để chuẩn bị có chiến dịch thi đấu của đội tuyển tại AFF cup 2018. Huấn luyện viên Park Hang-seo và 30 cầu thủ đang tập trung hấu luyện tại trung tâm huấn luyện Paju (Hàn Quốc), chia sẽ với báo chi Hàn Quốc HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết những mục tiêu trước mắt của đội tuyển Việt Nam ở vòng chung kết của giả vô địch Đông Nam Á.

Thái Lan được đánh giá là xếp trên Việt Nam và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, cho nên để tránh phải đối đầu với Thái Lan đội tuyển Việt Nam cần phải dành được vị trí nhất bảng của mình. Tham gia giải đấu lần này đội tuyển Việt Nam với chỉ tiêu đề ra là cạnh tranh ngôi vô địch với Thái Lan sau 10 năm chờ đợi, bởi người Việt luôn kỳ vọng rất cao ở AFF cup.

doi tuyen thai lan

Nhưng đội tuyển Việt Nam cần nhớ rằng trong hai kỳ AFF cup gần đây nhất người Thái đều dành ngôi vô địch, bước vào kỳ AFF cup năm nay Thái Lan được xếp ở bảng B cùng với các đội khác là Singapore, Indonesia, Philippines, Timor Leste, với sức mạnh vượt trội của những “chú vo chiến” ngồi đầu bảng dường như chắc chắn rơi vào tay của đội tuyển Thái Lan, chính vì vậy đội tuyển Việt Nam nếu không muốn gặp Thái Lan quá sớm thì cần phải dành được ngôi đầu bảng A.

doi tuyen viet nam

Nhưng dành ngồi đầu bảng A cũng không phải là một mục tiêu quá xa khi Việt Nam chỉ phải gặp các đội tuyển dưới tầm như Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia, nhưng với những áp lực quá lớn từ người hâm mộ Việt Nam bởi những thành công liên tiếp tại các giải đầu trẻ khu vực, cùng với sự khát khao đã 10 năm qua điều này nhất định sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của vị HLV trưởng và các cầu thủ.

Dự kiến sau khi kết thúc 2 tuần tập huấn tuyển Việt Nam sẽ quay về Việt Nam vào ngày 30-10 và từ 30 sẻ còn 23 cầu thủ chính thức tham dự AFF cup 2018 năm nay.