Thay đổi giao diện trang web liệu có ảnh hưởng đến SEO không.

Ngày đăng 17-01-2019
Thay đổi giao diện trang web liệu có ảnh hưởng đến SEO không.
4 (80%) 1 vote

Nếu bạn là một SEOer thì chắc chắn bạn đã từng một lần đã đặt câu hỏi về vấn đề này đúng không nào?. Bạn đang sử dụng một trang web có giao diện miễn phí được cung cấp từ WordPress, vì là web tạm thời mà nên chắc chắn bạn sẻ có một hoặc nhiều lần thanh đổi giao diện trong tương lai, vậy liệu thay đổi giao diện có ảnh hưởng đến SEO. >> Câu trả lời ngay ở dưới nè.

Những vấn ảnh hưởng đến SEO khi thay đổi giao diện trang web.

 Thay đổi Title tab

Ảnh hưởng đầu tiên của SEO bởi việc thay đổi giao diện trang web đó là Title tab, hãy tưởng tượng ở giao diện cũ bạn đang dùng các thẻ H1 cho title các bài viết của mình thế nhưng liệu có điều gì chắc khi giao diện mới của bạn chúng sẽ cùng chung H1, và nếu nhưng chúng giống nhau thì thật tốt lành, nhưng lỡ như hai giao diện khác nhau thì là cả một vấn đề đây, lúc này các Title bắt buộc sẽ thay đổi theo giao diện mới và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thức hạng chúng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Khi bạn tạo nên một sự thay đổi lớn từ hai giao diện có cấu trúc tối ưu SEO giống nhau ôi điều nay thật tuyệt và không cần phải suy nghĩ. Nhưng, khi sự thay đổi giao diện này khác nhau quá lớn khi giao diện mới tối ưu SEO không được như giao diện trước thì đây là cả một vấn đề đau đầu.

Tổn thương các thiết lập tùy chỉnh.

Đây là một kinh nghiệm cá nhân mà tôi đã học hỏi từ trước.

Khi giao diện cũ của bạn đã được tối ưu tùy chỉnh SEO hoàn chỉnh từ những điều nhỏ nhất, nhưng khi bạn quyết định thay đổi một giao diện mới, nó có thể thay đổi và làm tổn thương đến các thiết lập tùy chỉnh mà bạn đã tối ưu từ trước.

Khi bạn thay đổi một giao diện mới, bạn có thể làm mất đi những giá trị thiết lập tùy chỉnh riêng biệt cho cho giao diện, và bạn sẻ phải mất thêm thời gian để tùy chỉnh lại những thiết lập mới giống nhưng giao diện cũ, và trong khoảng thời gian này chẳng có ai có thể chắc chắn giữ top cho trang web của bạn.

Và ta có một câu trả lời là thay đổi giao diện WordPress có ảnh hưởng đến SEO, vì vậy tôi muốn khuyên đến các bạn hãy trung thành vời một giao diện và quyết đoán trước khi lựa chọn một giao diện để gắn bó lâu dài.