Những ngôi nhà di dộng ấn tưởng nhất thế gới

Ngày đăng 15-02-2019
Những ngôi nhà di dộng ấn tưởng nhất thế gới
5 (100%) 1 vote

So với những ngôi nhà lớn ngày xưa, thời nay người ta chỉ thích ở trong những căn hộ nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, vừa ấm cúng vừa không phải tốn công dọn dẹp. Trong các thiết kế nhà ở hiện đại  cũng theo đuổi sự tiện lợi và những ngôi nhà di động chính là xu hướng của năm nay.

nhung ngoi nha di dong an tuong nhat the gioi

Nguyên liệu sử dụng xây nhà di động

Những năm gần đây, những ngôi nhà di động càng ngày càng được yêu thích. Ngoại trừ dùng làm nhà ở, nơi nghỉ dưỡng, thư giãn, người ta còn sử dụng nhà di động làm các quán cà phê, kem hay bánh ngọt có thể di chuyển.

nha di dong an tuong nhat the gioi

Nguyên liệu làm nhà di động được ưu tiên là các vật liệu nhẹ để dễ “di động” như gỗ, kính, thủy tinh, thậm chí là thùng xe container. Diện tích của nhà di động thường không lớn, thích hợp cho người độc thân hoặc cặp vợ chồng mới cưới. Thế nhưng nếu biết cách thiết kế và trang trí nội thất, bạn cũng sẽ có được một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi không thua gì chung cư cao cấp.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà di động

Ưu điểm của nhà di động ngoại trừ “di động” ra thì chính là có thể lắp ráp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí và diện tích. Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một khu vực nghỉ dưỡng, thư giãn thoải mái bằng cách thiết kế một ngôi nhà di động kết hợp với khoảng không gian sân vườn bên ngoài.

Một ưu điểm nữa là nhà di động thường được thiết kế khá thoáng gió và gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể đặt ngôi nhà như thế này ở bất cứ đâu bạn muốn, đương nhiên là ngoại trừ đường phố nhé. Ngôi nhà là lựa chọn tuyệt vời cho những người có thu nhập thấp, những người làm về nghệ thuật muốn tìm cảm hứng hay đơn giản họ chỉ muốn không gian sống của mình độc đáo hơn người khác.

Ngôi nhà di động cũng có nhược điểm nó. Điển hình là tuổi thọ của nhà sẽ không dài vì cách ngôi nhà xây và nguyên vật liệu khá đơn giản. Nên không khó hiểu nếu như ngôi nhà bị thời gian bào mòn. Những gia đình có đông người cũng không thích hợp sống trong nhà di động bởi diện tích của loại nhà này khá hạn chế, chỉ thích hợp với những người sống một mình hay một cặp vợ chồng không con.

Bất cứ thứ gì cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Nếu không nói đến các nhược điểm thì nhà di động chính là một nơi lý tưởng để thư giãn hay làm không gian riêng tư, ấm cúng cho các cặp tình nhân và vợ chồng mới cưới. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà giá rẻ tphcm thì đây là một ý tưởng không tồi đấy. Kiến trúc view là nơi cung cấp dịch vụ xây nhà phần thô uy tín nhất, gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn.