Những công dụng tuyệt vời của dâu tằm trong cuộc sống

Ngày đăng 17-10-2018
Những công dụng tuyệt vời của dâu tằm trong cuộc sống
Rate this post

Dâu tằm một loại thực vật trong họ nhà Moraceae được Carl Linnaeus nhắc đến khoảng năm 1753, dâu tằm có nguồn gốc ở các khu vực đông á và được người ta trồng phổ biến ở các vùng có nhiệt độ 25 – 30°C, dâu tằm được xem như là một tiên dược có thể chữa được nhiều bệnh.

Đặc điểm của dâu tằm

Dâu tằm là một loại cây gỗ lớn nhanh chúng có thể đạt chiều cao đến 15 – 20 m và tuổi sống thông thường từ khoảng 8 đến 12 năm, cây có nhiều nhựa đặc biệt cây rất dễ sống khi cắt tỉa cây có thể mọc mầm rất nhanh, cây dâu tằm thường thay lá vào mua đông. Qủa dâu tằm chính vị ngọt đậm đà, hơi chua. Trên các cây non lá dâu tằm có thể đạt đến 20cm, đối với cây già lá có thể đạt từ 8 – 12 cm có hình răng cưa ở rìa lá.

tac dung cau dau tam
Đặc điểm của dâu tằm

Các công dụng của dâu tằm.

Dâu tằm với các thành phần, 84,71% nước  ; 9,19% Đường (có glucoza, fructoza) 80% Axit (có axit malic, axit sucinic) 0,36% Protit Tanin, vitamin C, caroten. Dâu tằm có tác dụng bổ gan, thận, làm mát phổi, ngoài ra dâu tằm còn có công dụng giúp duy trì trí nhớ rất tốt và nhiều các bệnh khác chính vì những công dụng nổi bật trên dâu tằm được ví như là một loại thần dược để điều trị bệnh.

tac dung cua dau tam

Cây dâu tằm về mặt khoa học nổi tiếng nhờ chuyển động thực vật nhanh của nó, hoa của dâu tằm có thể gieo rắc phấn vào không khí rất nhanh bằng cách giải phong đi năng lượng ở nhị hoa, với tốc độ tạo ra nhanh đạt trên một nữa vật tốc âm thanh trên không khí, khiến chúng là loại thực vật có chuyện động nhanh nhất trong thế giới thực vật.

Những điều cần lưu ý với dâu tằm

Theo các chuyên gia, tuy dâu tằm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt, vì trong dâu tằm có tính hàn khá cao, nên những người thường có các dấu hiệu như: lạnh bụng, sôi bụng, thường xuyên bị các bệnh về đường ruột, tiêu chảy, hạ đường huyết, không nên ăn hoặc uống các đồ uống dâu tằm.

luu y voi dau tam

Dâu tằm là loại quả có giàu chất tanin nên không được tích trữ dâu tằm trong các bình chứa bằng kim loại, đồng, sắt, nhôm, inox, đối với các đồ uống dâu tằm khi nấu cần dùng nồi đất có trang men và dùng các bình thủy tinh hoặc nhựa để tích trữ, cần lưu ý không nên mua dâu tằm vào những ngày mới có mưa vì dầu thường bị nhạt.