HTC nuôi hi vọng hồi phục lại thị trường bằng smartphone có bộ vi xử lý cao cấp

Ngày đăng 26-11-2018
HTC nuôi hi vọng hồi phục lại thị trường bằng smartphone có bộ vi xử lý cao cấp
Rate this post

Sau rất nhiều nổ lực cố gắng để khôi phục thị trường bằng cách cho ra những siêu phẩm smartphone tốt nhất của mình như HTC U 11 plus đến HTC U12, nhưng vẫn chưa thấy được sự khả quan và ước mơ của HTC vẫn chưa thể thành hiện thực,  thế nhưng HTC vẫn chưa thấy họ có những tín hiệu muốn dừng cuộc chơi với các hãng di động khác, không chỉ chưa muốn dừng mà hãng di động Đài Loan còn chơi lớn bất chấp doanh thu và tiếp tục sụp giảm như hiện nay.

HTC vẫn tiếp tục làm smartphone có bộ vi xử lý cao cấp

Nếu bạn thuộc thế hệ từ 9x trở về chắc chắn sẻ không thể quên được HTC một tượng đài trong làm di động của thế giới năm 2011 với những smartphone đi đầu xu hướng và là cha đẻ của android ngày nay, cùng những chiếc máy cao cấp cạnh tranh ngang ngữa với ông lớn apple thời đó. Tuy nhiên kể từ đó với những chiến lược sản xuất và makerting sai lầm đã kiến HTC dần đánh mất đị vị thế của mình trong làn công nghệ và liên tục bị sụt giảm doanh thu như hiện nay.

Snapdragon 855
Snapdragon 855

Với những báo cáo doanh thu sụt giảm lên đến 53% so với cùng kỳ của năm trước lại kiến HTC đã giảm còn giảm hơn, và nhiều người đã nghỉ đến cái kết cũng cuối cùng cho HTC là phá sản và phải bán hình như NOKIA đã từ làm để ấp ủ ngày hồi sinh. Thế nhưng HTC dường như không chấp nhật điều đó, bất chấp cho doanh thu kinh doanh thô lỗ HTC vẫn tiếp tục thầm lặng và bí mật sản xuất tiếp những smartphone của mình với bộ xử lý khủng hơn.

HTC Snapdragon 855

Theo một số nguồn tin, HTC đang bí mật sản xuất thêm những smartphone cao cấp với bộ xử lý vượt mặt các hãng điện thoại khác rất nhiều nghi ngờ cho thấy con chíp Snapdragon 855 đang được HTC sử dụng cho những smartphone mới của mình nhằm mục đích thay thế cho con chíp cũ Snapdragon 845, sử dụng tiến trình 7nm của họ.

Snapdragon 855 HTC

Nếu điều đó là có thật thì liệu HTC có thể hồi phục được ước mơ của mình, con chịp Snapdragon 855 với hứa hẹn sẽ nâng cấp và cải thiện hiệu năng đáng kể, tiết kiệm pin lâu hơn và có thể sánh ngang với những con chịp mới như Kirin 980Apple A12 sắp tới. HTC cũng cân nhắc đến việc sử dụng modem Snapdragon X50 để có thể hỗ trợ mạng 5G cho những smartphone trong tương lại của họ. Tuy nhiên việc sử dụng con chip modem mới này thay cho chip modem mặc định Snapdragon X24 có thể sẽ khiến chi phí sản xuất tăng cao.

 

     ? Xem thêm: HTC U12 life Nhân đôi để tỏa sáng

 

Liệu rằng với việc không từ bỏ này và tiếp tục làm ra những smartphone cao cấp với giá thành cao, thì HTC có thể khôi phục lại được ngai vàng của mình trong làn công nghệ không ” Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé “.