Fitbit tụt dốc khi smartwatch mới không thể tạo được sử chú ý

Ngày đăng 02-10-2019
Fitbit tụt dốc khi smartwatch mới không thể tạo được sử chú ý
5 (100%) 1 vote

(Reuters) – Cổ phiếu của Fitbit Inc ( FIT.N ) đã giảm 14% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ ba sau khi công ty cho biết chiếc smartwatch mới ra mắt của họ không bán được như mong đợi, làm tăng mối lo ngại về khả năng của công ty sẽ có lãi trở lại trong thời gian tới. Nhà sản xuất thiết bị đeo được vào thứ hai đã công bố quý thua lỗ thứ năm liên tiếp, đưa ra một dự báo đáng thất vọng trong quý đầu tiên, và thừa nhận áp lực cạnh tranh trong thị trường smartwatch.

Fitbit 1

Fitbit, người có dây đeo cổ tay theo dõi thể dục đầy màu sắc đã trở thành những người phải đam mê thể dục cách đây vài năm, đã gặp khó khăn trong những quý gần đây khi Apple ( AAPL.O ) và Samsung ( 005930.KS ) đẩy mạnh trò chơi của họ trong thị trường thiết bị đeo được và Xiaomi của Trung Quốc làm hài lòng người dùng với các sản phẩm rẻ hơn. Sự sụt giảm đáng kể của các thiết bị được bán hàng năm và các khoản lỗ hàng quý đáng kể không truyền cảm hứng cho niềm tin vào khả năng nhanh chóng trở lại lợi nhuận của công ty, nhà phân tích Alicia Reese của Securities Wedbush Securities cho biết. Cổ phiếu của Fitbit, đang giao dịch thấp hơn 76% so với giá IPO, đã giảm 10% trong 12 tháng qua. Lãi suất ngắn đối với cổ phiếu đang lưu hành của Fitbit là 16%.

Fitbit 4

Công ty cho biết hôm thứ Hai rằng chiếc đồng hồ thông minh Ionic của nó, được ra mắt vào tháng 10 và có giá 300 đô la, không được bán như mong đợi vì nó không phải là một chiếc đồng hồ thông minh có sức hấp dẫn lớn của nhóm. Các nhà điều hành đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư rằng công ty đã tập trung vào việc bán nhiều smartwatch hơn để thu hút một cơ sở người dùng rộng hơn vào năm 2018.

Fitbit 2

Các nhà phân tích của Morgan Morgan Stanley cho biết, chúng tôi sẽ trở nên tiêu cực hơn nữa về chứng khoán nếu việc ra mắt smartwatch sắp tới không đủ cải thiện hoặc phân biệt hệ sinh thái. Giám đốc điều hành Fitbit James Park cũng nhắc lại sự tập trung của công ty vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe – sử dụng dữ liệu thể dục để kết nối người dùng với bác sĩ, bệnh viện và huấn luyện viên lối sống. Hoạt động kinh doanh này dự kiến ​​sẽ mang lại cho công ty một nguồn doanh thu dễ dự đoán hơn. Đầu tháng này, Fitbit đã mua lại công ty khởi nghiệp Twine Health để tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình.

Fitbit 3