Du lịch khám phá cổng trời mường lống tại Nghệ An

Ngày đăng 23-10-2018
Du lịch khám phá cổng trời mường lống tại Nghệ An
Rate this post

Nến bạn là một phượt thủ hoặc một người đam mê du lịch mây núi mà chưa đến cổng trời mường lống tại nghệ an thì thật đáng tiếc đấy. Mường lống chắc chắn là địa điểm xứng đáng để bạn thêm vào album cẩm nang du lịch khám phá cho những năm tháng tuổi trẻ.

muong long

cong troi muong long nghe an

Đi nào ta cùng chinh phục cổng trời mường lống.

Mường lống được người ta ví như là “cổng trời” đến mường lống bạn sẽ được chiêm ngắm một vẽ đẹp trời mây cùng những văn hóa vùng cao của người dân nơi đây, năm trong thung lũng trên một độ cao 1485 m thuộc dãy trường sơn sát biên giới Lào và Việt Nam, tên gọi Mường Lống vốn ban đầu được hiểu theo tiếng thái là “Lống Tang” nghĩa là “lạc đường” do nơi đây rừng núi nhiều nên rất dễ bị lạc, đường khi đến cổng trời Mường Lống bạn sẽ bắt đầu từ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An với cung đường tầm 50 km tuyến đường này sẽ là đường đất và men theo những con đèo nhỏ khi vượt qua cổng trời là bạn đã đến cổng trời Mường Lống.

duong den cong troi muong long
Đường đến cổng trời Mường Lống

Khi đến đây bạn sẽ trầm trồ trước những cảnh sơn núi hùng vỹ cùng khí hậu mát mẻ không khác gì Đà Lạt không chỉ vậy nơi đây còn được ví nhưng là SaPa của miền trung, chỉ nói vậy thôi là bạn đã hiểu được cảnh ở đây đẹp như thế nào rồi đấy, và điều gì khiến nơi đây được gọi là “Cổng Trời” lý do nơi đây quanh năm mát mẻ các đỉnh núi nơi đây quanh năm được bao phủ bởi mây che kín và đặc biệt ở đây là nơi hội tụ bốn mua xuân, hạ, thu, đông, trong 1 ngày.

toi muong long

Đến cổng trời Mường Lống bạn sẽ được chiêm ngắm và hòa mình vào những đám mây trắng bồng bềnh trên đỉnh núi không khác gì thiên đường, những đám mây bao quanh bạn và dưới chân là những loài hoa vô danh nở rộ, chúng như muốn thi nhau khoe cho bạn thấy màu sắc của chúng.

du lich muong long

Cổng trời Mường Lống là địa điểm du lịch không phải ai cũng biết đến bởi nơi đây ẩn mình sâu thẳm trong thung lũng, nên khiến cho biệt danh cổng trời càng thêm bí ẩn và hấp dẫn các phượt thủ, chắc chắc khi đến đây bạn sẽ không muốn rời đi bởi không chỉ có cảnh thiên nhiên đẹp hùng vỹ mà còn bởi con người nơi đây họ hiền lành, thật thà không khác gì những đám mây bay nhè nhẹ bồng bềnh trên đỉnh núi kia. Mường Lống xứng đáng nơi trekking mới mẻ mà những phượt thủ chắc chắn nên ghé.