Đồng hồ kỷ niệm 50 năm tàu vụ trụ Apollo

Ngày đăng 28-11-2019
Đồng hồ kỷ niệm 50 năm tàu vụ trụ Apollo
Rate this post

Có một thiên hà các sản phẩm kỷ niệm 50 năm thành lập Apollo 11 , từ tiền xu đến đệm, cốc cho đến túi tote. Nhưng đối với những người thực sự muốn đeo trái tim astro của họ trên tay áo (hoặc cổ tay), phiên bản Trappist-1 NASA có thể sẽ gửi chúng lên mặt trăng.

Anh em Mitch và Andrew Greenblatt không xa lạ gì với thế giới đồng hồ, đã thành lập Watchismo (nay là watch.com) vào năm 1999. Trớ trêu thay, Mitch đã tự hào rằng mình không bao giờ cần, cũng không sở hữu một chiếc đồng hồ nào, cho đến khi anh ta bị mê hoặc bởi xem tại hội chợ ở London một năm trước. Điều này đã khởi đầu một mối quan tâm trong việc thu thập và bán những chiếc đồng hồ khác thường đã sớm trở thành một trong những câu chuyện kinh điển về sở thích trên internet của eBay.

Nhưng giám tuyển và bán đồng hồ là không đủ. Hai anh em muốn thiết kế và làm cho họ quá. Đây là động lực đằng sau việc tạo ra thương hiệu Xeric vào năm 2013. Thương hiệu này đã sớm gây được tiếng vang lớn trong vũ trụ tài trợ đám đông – ít nhất là trong danh mục đồng hồ – đã huy động được hơn 2 triệu đô la Mỹ trong 3 chiến dịch Kickstarter.

Apollo

Chiếc đồng hồ thông minh mới mới này kỷ niệm sứ mệnh Apollo 11 của NASA (với sự ban phước hoàn toàn của NASA) – và cũng gây quỹ sản xuất trên Kickstarter – dựa trên chiếc đồng hồ Trappist-1 Moonphase mà anh em ra mắt năm 2017. Đây không chỉ là vấn đề hoài nghi cũ cổ phiếu và tát một nhãn dán NASA trên đó mặc dù. Xeric đã thiết kế lại Trappist-1 ban đầu từ đầu cho phiên bản Trappist-1 NASA. Một phần của quá trình này dựa trên phản hồi từ những người ủng hộ chiến dịch Moonphase, truyền cảm hứng cho các tinh chỉnh để hình thành, vật liệu và công nghệ. Hệ thống phản hồi trực tiếp này là một trong nhiều lợi ích của việc gây quỹ cộng đồng so với các mô hình giới thiệu sản phẩm truyền thống cho cả nhà tiếp thị và nhà thiết kế sản phẩm.

Vậy, có gì đặc biệt về chiếc đồng hồ Trappist-1 NASA Edition? Khá một chút. Hầu như mọi bước nhỏ của thiết kế lại này là một chiếc mũ đáng kính đối với sứ mệnh Apollo 11 hoặc NASA nói chung. Để bắt đầu, khung dưới tinh thể hình vòm của đồng hồ dựa trên Mô-đun quan sát Cupola bảy cổng tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Điều đó không chính xác, đó chỉ là một cái gật đầu, vì các nhà thiết kế đã chọn tạo 13 cửa sổ, cho phép mỗi trong số 12 cây cầu hỗ trợ hoạt động như một điểm đánh dấu giờ.

Apollo 11

Tinh thể hình vòm tự nó gắn kết độc đáo vào câu chuyện Apollo. Các tinh thể đồng hồ sapphire tiêu chuẩn không tốt cho các sứ mệnh không gian, vì đơn giản là chúng không đủ mạnh. Vì vậy, cùng với Hesalite , một vật liệu được phát triển đặc biệt cho NASA có khả năng chống va đập tốt hơn nhiều và không bị vỡ như các tinh thể sapphire truyền thống. Vì vậy, trong một lần gật đầu với sứ mệnh Apollo, Xeric đã quyết định sử dụng vật liệu tương tự cho Phiên bản NASA Trappist-1 như Armstrong và Aldrin dành cho đồng hồ của họ khi chúng nảy lên trên bề mặt mặt trăng.

Hesalite không phải là thành phần khó khăn duy nhất cho chiếc đồng hồ này. Phần vỏ được làm bằng thép không gỉ 316L hoàn thiện bằng tay, có khả năng chống nước với 5 ATM và được neo chắc chắn với bạn với dây đeo đồng hồ 22 mm làm bằng da từ Horween, một trong những thợ thuộc da lâu đời nhất ở Mỹ. Ở đây, cái gật đầu với chương trình Apollo nằm ở những đường chỉ khâu, gợi nhớ đến những điểm khớp nối trên găng tay phi hành gia.

Trên mặt số, đồng hồ có một bản đồ một phần của các chòm sao xung quanh hệ thống Trappist-1, trong khi kim giây quét thẳng hàng với bản đồ mỗi phút để hoàn thành bản đồ. Cả hai ngôi sao trên mặt số và kim giây đều được sơn bằng lume để toàn bộ màn hình phát sáng vào ban đêm. Nó giống như trần phòng ngủ 11 tuổi, bị ám ảnh bởi không gian, ngoại trừ trên cổ tay của bạn. Ngoài ra, mỗi chiếc đồng hồ đều có kim giờ và kim phút phát sáng lấp đầy, cho phép sử dụng gấp đôi lượng Super-LumiNova (vật liệu phát sáng tích điện) thông thường.

Apollo dep

Di chuyển khôn ngoan, đồng hồ có sẵn trong hai hương vị, một phong trào thạch anh (ổ đĩa chạy bằng pin mà chúng ta có trong hầu hết các đồng hồ của chúng tôi) được tạo ra bởi Seiko, hoặc một chuyển động tự động (của Miyota), sạc cho đồng hồ là người đeo di chuyển và có dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Sự trở lại của các phiên bản thạch anh sẽ có một phiên bản khắc của bản vá nhiệm vụ Apollo 11 (hiển thị một con đại bàng đầu trọc trên mặt trăng) trong khi phiên bản tự động sẽ có một cánh quạt tùy chỉnh (có thể xem qua bảng kính) với thiết kế tương tự, nhưng cũng tiết lộ cơ chế khi nó quay.

Một tính năng bổ sung trên mô hình tự động là bao gồm các ống thủy tinh nhỏ chứa đầy khí triti ở đầu kim giờ và kim phút. Không giống như sơn phát quang truyền thống được sử dụng trong đồng hồ, những ống chứa đầy Tritium này sẽ phát sáng trong nhiều thập kỷ mà không cần phải sạc bằng nguồn sáng bên ngoài. Nếu bạn cần một chiếc cà vạt Apollo-esque, có thể nghĩ về tuổi thọ của các ống chứa đầy Tritium tương tự như các lá cờ (mờ dần như chúng có thể) vẫn còn trên Mặt trăng kể từ nhiệm vụ Apollo đầu tiên. Hoặc, bạn chỉ có thể quyết định rằng có một chiếc đồng hồ sẽ phát sáng cả ngày lẫn đêm cho đến khi bạn ở trong nhà nghỉ hưu thì thật tuyệt.

Apollo cao cap

Đồng hồ có 13 mẫu (hai trong số đó đã được bán hết), mỗi mẫu có cách xử lý màu tùy chỉnh riêng cho hầu hết tất cả các yếu tố – từ vỏ, đến khung cupola, đến tay, thiết kế mặt số và dây đeo đồng hồ. Một số mô hình này là các tùy chọn bình thường trong khi các mô hình khác là phiên bản thưởng khi đạt các mục tiêu cam kết cụ thể. Ngoại trừ các phiên bản dựa trên cột mốc, các đường màu tiêu chuẩn rõ ràng bị giới hạn ở mức sản xuất 1.969 để vinh danh năm của sứ mệnh Apollo 11. Mỗi cái sẽ được đánh số riêng.

Điều đáng chú ý là hai mô hình màu trắng (Apollo 11 và Saturn V) cũng có tính năng xử lý Cerakote. Theo truyền thống được sử dụng trên súng, Cerakote là một lớp phủ gốm có thể được áp dụng cho một loạt các vật liệu để tăng cường độ bền. Đây là một bổ sung đáng hoan nghênh cho một chiếc đồng hồ toàn màu trắng, nhưng nó cũng thêm 30 đô la vào chi phí, bất kể bạn chọn phiên bản chuyển động tự động hay thạch anh.

Apollo dep gia re

Cam kết Kickstarter bắt đầu ở mức 189 đô la cho phiên bản thạch anh (RRP $ 250) và $ 299 cho phiên bản tự động (RRP $ 450). Xeric đang cung cấp bảo hành “galaxy wide” 12 tháng. Nếu tất cả đi theo kế hoạch, vận chuyển miễn phí đến hầu hết các quốc gia được ước tính bắt đầu vào tháng 12. Một video quảng cáo cho đồng hồ Trappist-1 NASA Edition có sẵn để xem bên dưới.