Đánh giá đồng hồ thông minh của Fossil Gen 5

Ngày đăng 24-10-2019
Đánh giá đồng hồ thông minh của Fossil Gen 5
5 (100%) 1 vote

Tôi đã tìm hiểu về cách nền tảng smartwatch của Google, Wear OS, cần hoạt động tốt hơn một năm nay – và tôi không còn đơn độc . Đó là lý do tại sao tôi rất ngạc nhiên bởi tôi đã tận hưởng bao nhiêu khi sử dụng đồng hồ thông minh Fossil Carlyle. Đây là một trong hai chiếc đồng hồ được gọi là Đồng hồ đeo tay nữ Gen Gen 5 Fossil gần đây đã bắt đầu được bán với giá 295 USD.

Rất ngạc nhiên, nhưng hoàn toàn không tin rằng chiếc đồng hồ này đáng để đầu tư, không nói gì đến nền tảng này. Tôi cung cấp tín dụng cho Fossil vì đã giải quyết hai khiếu nại lớn nhất của tôi với Wear OS. Khắc phục đầu tiên liên quan đến một thay đổi bên trong tương đối đơn giản để cung cấp cho đồng hồ nhiều bộ nhớ hơn, trong khi đó, không may là một loạt các tùy chọn pin rất phức tạp. Người dùng Android muốn có một chiếc smartwatch phải chọn giữa một số tùy chọn tầm thường. Đồng hồ thông minh Gen 5 của Fossil không thực sự thay đổi phương trình đó, nhưng chúng thực hiện ít nhất một trong những lựa chọn đó tốt hơn một chút.

Fossil Carlyle trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh Wear OS điển hình, có nghĩa là nó có màn hình OLED tròn với viền khá lớn. Mặc dù có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có vỏ 44mm với ba nút chunky nhô ra ở phía bên tay phải của đồng hồ. Tôi đang sử dụng mô hình toàn màu đen và tôi nghĩ rằng nó trông rất thông minh – nhưng tôi cũng đeo những chiếc đồng hồ có kích thước này khá thường xuyên. Nếu bạn có một cổ tay nhỏ hơn, điều này sẽ có khả năng chi phối nó.

Fossil Gen 5

Tôi không có phàn nàn gì về màn hình AMOLED 1,3 inch khi tôi nhìn vào màn hình trong nhà – nó hoàn toàn tròn mà không có cằm và phản hồi khi tôi chạm vào màn hình. Tuy nhiên, ngoài trời có thể khó nhìn thấy – đặc biệt là trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Fossil đã thêm một tùy chọn tăng cường Sun Sunlight, nhưng tôi nghĩ phải mất một giây để nhận ra điều đó là cần thiết. Tôi dành cái nhìn thứ hai đó vào một màn hình gần như đen, tự hỏi liệu có thứ gì bị vỡ không.

Đồng hồ sử dụng dây đeo 22mm khá đơn giản để thay đổi và sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn thay thế. Bên dưới, có một cảm biến nhịp tim – nó không thực hiện bất kỳ công cụ phát hiện nhịp tim bất thường nào mà Apple Watch làm và Samsung hứa sẽ đến với đồng hồ Tizen của họ, cũng không có chức năng EKG.Tôi đặc biệt thích rằng các điểm tiếp xúc để sạc đồng hồ là hai vòng hoàn chỉnh – vì vậy bạn không cần phải xếp hàng bộ sạc. Nó không đẹp như một bộ sạc cảm ứng thẳng như Apple Watch, nhưng về mặt chức năng thì nó cũng tương tự.

Không có điều nào ở trên là đặc biệt mới hoặc đáng chú ý đối với đồng hồ Wear OS. Điều gì khác biệt lần này – và những gì có thể làm cho những chiếc đồng hồ này nhiều hơn 50 đô la so với Fossil Sport – là thông số kỹ thuật bên trong. Fossil tăng gấp đôi RAM thông thường của đồng hồ Wear OS, từ 512MB lên 1GB. Về lý thuyết, Wear OS nên hoạt động tốt với bộ nhớ thông thường – rốt cuộc đó là thứ được cho là được thiết kế cho. Trong thực tế, nhân đôi bộ nhớ dường như chính xác là những gì Wear OS bị thiếu. Những gì chậm chạp trước đây bây giờ là đáp ứng. Các ứng dụng hiện không tải chính xác nhanh chóng , nhưng chúng tải trong một khoảng thời gian hợp lý – đủ nhanh để đáp ứng quy tắc ba giây của tôi cho các tương tác trên smartwatch .

Fossil Gen 5 dẹp

Chiếc đồng hồ này cũng có bộ vi xử lý Snapdragon 3100 mới hơn, hóa ra không phải là nhanh hơn nhiều, nhưng được cho là sẽ giúp giảm tuổi thọ pin. Thử nghiệm trước đây trên các đồng hồ khác với 3100 chưa thực sự hỗ trợ cho những tuyên bố đó, vì vậy trên đồng hồ Gen 5, Fossil đạt được thời lượng pin tốt hơn theo một cách khác: với các cài đặt lố bịch. Nhấn vào biểu tượng tiết kiệm pin trong Wear OS trên đồng hồ Gen 5 và bạn được thực hiện để đọc qua một số màn hình thông tin chi tiết ý nghĩa của từng tùy chọn khác nhau.

Có hàng ngày, hàng ngày, thời gian mở rộng, thời gian dành cho người dùng, hàng ngày, chỉ có ba tùy chọn (theo nghĩa đen) mà bạn có thể điều chỉnh để kéo dài thời gian đồng hồ kéo dài. Bạn có thể điều chỉnh NFC, vị trí, có nên nghe từ đánh thức hay không, liệu màn hình có sáng lên khi bạn nâng cổ tay hay không, cho dù bạn muốn màn hình luôn bật, v.v. Hầu hết người dùng sẽ chỉ chọn mục Daily Daily hoặc hoặc Extended Extended và thực hiện – nhưng chế độ Extended Extended đã tắt quá nhiều, trong khi chế độ Daily để lại quá nhiều. Kết quả là tất cả mọi người sẽ liên tục cố gắng chuyển đổi các hộp kiểm đó.

Theo một nghĩa nào đó, điều này không thành vấn đề bởi vì chế độ của Daily Daily với hầu hết mọi thứ vẫn còn cho tôi khoảng 20 giờ sử dụng pin – tại thời điểm đó, nó đã đề nghị chuyển sang chế độ Extended Extended và thực hiện trong suốt chặng đường tiếp theo buổi sáng. Vì vậy, thời lượng pin là có thể vượt qua, nhưng không tốt bằng vài thế hệ cuối cùng của Apple Watch và (tất nhiên) không ở đâu gần với những gì bạn có thể nhận được với một chiếc smartwatch lai.

Fossil Gen 5

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bạn đang cung cấp hàng tá toggles khác nhau để điều chỉnh thời lượng pin, bạn chắc chắn đã thổi bay nó. Tôi cũng không đổ lỗi hoàn toàn cho Fossil ở đây, nó chỉ đang làm tốt nhất một tình huống xấu do Qualcomm và Google tạo ra. Fossil cũng đã thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp một loạt các mặt đồng hồ – điều này rất tốt bởi vì việc tìm đúng loại trong Cửa hàng Play là một thử nghiệm. Hai nút bên cạnh vương miện xoay có thể được ánh xạ tới bất cứ thứ gì bạn thích. Theo mặc định, họ truy cập ứng dụng kho lưu trữ watchface hoàn toàn không cần thiết của Fossil, vì vậy chắc chắn hãy ánh xạ lại chúng.

Tôi cũng hài lòng khi thấy một diễn giả. Bạn có thể sử dụng nó trong một nhúm cho một cuộc gọi (miễn là nó được kết nối với điện thoại của bạn), nhưng nó không phải là một loa tốt và bạn sẽ không muốn nghe nhạc trên đó. Bạn có thể nhận được phản hồi bằng giọng nói cho các truy vấn mà bạn hỏi Trợ lý Google, cách này thuận tiện hơn so với nói và sau đó nhìn chằm chằm vào đồng hồ của bạn và chờ đợi câu trả lời.

Fossil Gen 5 cao cap

Giao diện người dùng của Wear OS đã tiến bộ một số trong năm qua. Tính năng mới yêu thích của tôi được gọi là Gạch ốp lát, mặc dù từ đó không có gì để giải thích những gì nó làm. Bây giờ, khi bạn vuốt sang trái từ mặt đồng hồ, bạn có thể vuốt qua một loạt các màn hình thông tin: thời tiết, Google Fit hoặc cuộc hẹn lịch tiếp theo của bạn. Đó là một điều tốt đẹp, nhưng dường như nó cũng bị giới hạn đối với các tính năng của chính Google. Đây là những chiếc đồng hồ mà Fossil muốn bạn tin rằng sẽ hoạt động tốt với iPhone – bao gồm cả để thực hiện cuộc gọi. Tôi sẽ nói với bạn ngay bây giờ rằng tôi đã không thực sự kiểm tra bất kỳ điều đó. Nếu bạn có iPhone và muốn có một chiếc smartwatch, bạn nên mua Apple Watch.

Đồng hồ Fossil Gen 5 có thể tồn tại trong một ngày, nhìn đẹp và chạy tốt hơn nhiều so với các thế hệ trước. Tôi sẽ không có kiến ​​thức chính về việc biến Fossil Carlyle thành đồng hồ hàng ngày của mình. Tuy nhiên, tôi có những gợi ý rằng bất kỳ ai cũng mua một cái – không phải ở mức $ 295. Mặc dù Wear OS chạy tốt trên phần cứng này, nhưng tôi không có nhiều niềm tin, nó sẽ tiếp tục hoạt động trong một hoặc hai năm nữa. Kinh nghiệm trong quá khứ đã có xu hướng cho thấy phần mềm này phát triển để lấp đầy bộ nhớ có sẵn cho nó, cuối cùng bị chậm lại.

Quan trọng hơn, tôi vẫn nghĩ Wear OS đang cần một số loại cải tiến lớn, ít nhất là từ góc độ phần cứng. Phần mềm đã phát triển tốt đến mức nó mạch lạc và có thể sử dụng được, nhưng hình dạng cơ bản và thời lượng pin của đồng hồ hiện tại đã không được cải thiện đáng kể trong ít nhất hai hoặc ba năm. Nếu không ai trong số đó làm phiền bạn và bạn không ngại chi gần 300 đô la để có được một chiếc smartwatch màn hình cảm ứng hoạt động với điện thoại Android của bạn: thần tốc. Nếu tất cả đều như vậy, hãy xem đồng hồ Galaxy dựa trên Tizen của Samsung.