Đan Viện Châu Sơn nơi ẩn chứa vẻ đẹp thanh cao và huyền bí

Ngày đăng 18-10-2018
Đan Viện Châu Sơn nơi ẩn chứa vẻ đẹp thanh cao và huyền bí
Rate this post

Đan Viện Châu Sơn hay còn được gọi là ( Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn, Nhà Thờ Châu Sơn ) nơi đây là một đan viện dòng Xi-Tô, tọa lạc tại xã Phú Sơn – Huyện Nho Quang – Tỉnh Ninh Bình, đan viện Châu Sơn trực thuộc Giáo Phận Phát Diệm. Nơi đây là nơi để các tu sĩ rèn luyện và tu trì nhưng lại mang một vẽ đẹp thanh cao và đầy huyền bí bởi những kiến trúc đậm nét phương tây, nến bạn là một phượt thủ hay một người thích du lịch mà chưa từng một lần đến đây thì thật là đáng tiếc và không trọn vẹn.

 

Tìm hiểu vẽ đẹp thanh cao của Đan Viện Châu Sơn

Đan Viện Châu Sơn được thành lập vào năm 1939 mà không hề có thiết kế trước trên giấy tờ hoàn toàn dựa trên sự nghiên cứu và hướng dẫn của Cha Placiđô Trương Minh Trạch, tọa lạc giữa khu vực có địa hình rừng núi yên tĩnh với công trình Thánh Đường được thiết kế theo kiến trúc Gothic, nơi đây với khí hậu mát mẻ vào mua hè và ấp áp vào mùa đông, là một đỉnh cao của kiến trúc Gothic với mái vòm cao 21m, Thánh Đường có hai hành lang rộng tiếp đón những ánh nắng tự nhiên qua những cửa sổ lớn làm nổi bật những hàng cột tròn và những họa tiết đầy nghệ thuật.

 nha tho chau son

dan vien chau son

Ngoài Thánh Đường là những bức tranh được “chạm thủng” với những hình Thánh và hình Chúa Ki-Tô vác Thánh Giá cầu nguyện được chia làm hai tầng , tại đây vậy liệu chính để xây dựng là gạch đỏ tươi không được tô trát tạo nên một vẻ đẹp cổ kính ấm áp đến thật hấp dẫn.

nha tho dan vien chau son

Đan Viện Châu Sơn được bao phủ hầu như duy nhất một màu xanh cây lá đầy sức sống.

khu vuon dan vien chau son
                                       Ảnh : ĐAN VIỆN CHÂU SƠN

canh dan vien chau son

Đan Viện Châu Sơn ít được biết đến bởi năm ẩn sâu trong rừng và không gian yên tĩnh. Một số lưu ý khi đến Đan Viện Châu Sơn bạn cần mặc những trang phục lịch sự không quá ngắn và giữ trật tự, không vứt rác, nói tục, và những hành vi xúc phạm. Để may mắn vào được Đan Viện bạn hãy đi vào những dịu đầu tháng có Thánh Lễ thời gian mở cửa khoảng sau giờ nguyện từ 8h- 10h30 buổi chiều 14h30- 16h30, bạn không nên đến vào những dịp Mùa Chay ( tháng 3 ) và những kỳ tịnh tâm vào tháng 8.

dan vien chau son dep

gieng nuoc dan vien chau son

Không khí của Đan Viện Châu Sơn hấp dẫn nhất vào buổi sáng sớm bởi không gian yên tĩnh trong lành với những bài thánh ca do các Thầy hát, thật tuyệt vời đúng không nào, ghét thăm Đan Viện Châu Sơn nhất định bạn sẽ tìm cho mình được những sự bình yên trong cuộc sống và thảnh thơi trong tâm hồn, tránh xa những thành phố đông đúc náo nhiệt chen lấn hãy ghé thăm Đan Viện Châu Sơn.!

dan vien chau son xi to